พลเรือเอก นพดล สุภากร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุดและเกียรติยศกองเรือยุทธการ โดยรางวัลเกียรติยศกองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลดีเด่น จำนวน ๒ นาย

Release Date : 05-09-2019 00:00:01
พลเรือเอก นพดล สุภากร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุดและเกียรติยศกองเรือยุทธการ โดยรางวัลเกียรติยศกองเรือยุทธการ  หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลดีเด่น จำนวน ๒ นาย

      เมื่อวันที่ ๕ กันยายน ๒๕๖๒  พลเรือเอก นพดล สุภากร ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเรือพร้อมรบสูงสุดและเกียรติยศกองเรือยุทธการ โดยรางวัลเกียรติยศกองเรือยุทธการ  หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลดีเด่น จำนวน ๒ นาย ได้แก่ นาวาเอก อนันท์ สุราวรรณ์ เสนาธิการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ จากผลงานในด้านการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ ที่ติดภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยเป็นหัวหน้าทีมในการนำนักดำน้ำ ดำเข้าไปภายในโถง ๓ เพื่อวางแผนอำนวยการดำน้ำ  และพันจ่าเอก สัญญา หันรุด ประจำชุดปฏิบัติการที่ ๓ กองรบพิเศษที่ ๓ กรมรบพิเศษที่ ๑ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ จากผลงานในด้านการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ ที่ติดภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย โดยเป็นกำลังพลชุดแรก ที่ดำน้ำสำรวจถ้ำหลวงและวางเชือกใต้น้ำเพื่อเป็นเส้นทางในการดำน้ำเข้าไปหาผู้ประสบภัย ณ หน้ากองบัญชาการกองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี